3 Dấu Hiệu Cho Thấy Tương Ớt Của Bạn Đã Bị Hỏng – Bảo Quản Tương Ớt

Chào các bạn,

Tương ớt là một loại món chấm không còn xa lạ gì với chúng ta đúng không nào? Ngoài lựa chọn sử dụng các loại tương ớt đang có mặt trên thị trường hiện nay bạn cũng có thể tự tay làm cho mình một lọ tương ớt ngon – sạch – rẻ như hướng dẫn của SMI FOOD trong các bài viết trước. Tuy nhiên, vì là tương ớt tự làm không có thêm chất phụ gia nào để bảo quản nên tương ớt sẽ rất dễ bị hỏng. Vậy dấu hiệu nào cho thấy tương ớt của bạn đang bị hỏng? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

bảo quản tương ớt

1. NỔI VÁNG TRẮNG, XUẤT HIỆN MỐC

Đây là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất. Nếu bạn thấy tương ớt của bạn xuất hiện váng trắng, hoặc nổi mốc trên bề mặt thì chắc chắn tương ớt của bạn đã bị hỏng rồi. Thường nếu như bạn không bảo quản lạnh tương ớt sau khi làm hoặc không rửa sạch và tráng nước sôi lọ, hũ thủy tinh đựng tương ớt thì chỉ sau 2-3 ngày thôi tương ớt của bạn sẽ xuất hiện ngay tình trạng này.

2.  MÙI CHUA NỒNG

Nếu bạn mở nắp lọ tương ớt của bạn ra mà thấy mùa chua nồng sộc lên mũi thì chắc chắn lọ tương ớt của bạn không sử dụng được nữa rồi. Hiện tượng này là do tương ớt của bạn đã bị lên men. Nếu bạn lỡ để quên tương ớt của mình ở ngăn mát tủ lạnh một thời gian dài mà nhiệt độ không đủ thấp sẽ thấy xuất hiện hiện tượng này.

Tuy nhiên dấu hiệu hiệu này chỉ áp dụng cho những loại tương ớt không được làm theo phương pháp lên men thôi nha. Còn những loại tương ớt được làm theo phương pháp lên men ví dụ như một vài loại tương ớt của Hàn Quốc thì sẽ có mùi chua là chuyện bình thường.

3. XUẤT HIỆN LỚP NƯỚC TRÊN BỀ MẶT (TÁCH NƯỚC)

Hiện tượng này thường rất ít xảy ra. Tuy nhiên nó sẽ xảy ra khi mà trong quá trình nấu bạn cho quá ít hoặc quên không cho bột năng thì khi bảo quản lạnh trong thời gian dài tinh bột trong tương ớt sẽ bị thoái hóa và tách nước. Dẫn đến xuất hiện một lớp nước ở trên bề mặt. Vậy nên hãy nhớ thêm bột năng theo đúng công thức làm tương ớt tại nhà mà SMI FOOD đã hướng dẫn nhé!

Trên đây là 3 dấu hiệu nhận biết mà SMI FOOD nhận thấy khi mà làm tương ớt. Bạn có biết dấu hiệu nào nữa không? Hãy bình luận dưới đây cho SMI FOOD biết nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Bạn có thể xem thêm: Cách bảo quản tương ớt tự làm được lâu nhất 

Theo dõi Fanpage SMI FOOD của chúng mình để biết thêm nhiều thông tin thú vị về thực phẩm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *