Xin chào các bạn,

Mình là Thanh Mai, admin của website SMIFOOD.net. Hiện tại, mình đang là sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Thực Phẩm của Đại học Bách Khoa Hà Nội. Và sau đây là tất tần tật về SMIFOOD.net. Các bạn cùng theo dõi nhé!

1. SMI FOOD ra đời với mục đích gì?

Không biết các bạn có tò mò về những thức ăn xung quanh mình không nhỉ? Tò mò rằng tại sao dùng lửa đun thì thức ăn lại mềm ra và có hương vị thơm ngon, tại sao ăn cái này thì tốt cho sức khỏe mà cái kia thì không? Mình vẫn thường hay có những câu hỏi như vậy đó. Và chính vì thế, để bù đắp cho sự hạn hẹp về vốn kiến thức của mình. Mình đã lập ra SMI FOOD với mong muốn rằng có thể lưu lại và chia sẻ với các bạn những kiến thức mà mình đã và đang học được tại trường đại học cũng như những tài liệu uy tín mà mình được các thầy cô trong trường giới thiệu. Không chỉ vậy, mình lập ra SMI FOOD để tạo ra một động lực lớn cho bản thân, giúp bản thân mình chủ động hơn trong việc tiếp thu và tích lũy kiến thức, tạo ra nhiều trải nghiệm cũng như cơ hội cho bản thân.

Ngoài ra, là một sinh viên Bách Khoa Hà Nội – một trong những ngôi trường “KHÓ” có tiếng. Mình mong những chia sẻ của mình về học tập, hoạt động, vui chơi giải trí tại trường có thể phần nào giúp mọi người hiểu rõ hơn về cuộc sống của những HUSTER. Đặc biệt là đối với những em học sinh muốn tìm hiểu về Bách Khoa và cũng có thể là những sinh viên tương lai của trường.

2. Tại sao lại là “SMI FOOD – Eating and Smiling”?

Ban đầu, mình đã rất băn khoăn khi tìm kiếm một cái tên và slogan cho trang web. Vì thực sự liên quan đến thực phẩm thì có quá nhiều cái tên. Làm sao để có một cái tên khác biệt, mang dấu ấn riêng lại vừa dễ hiểu thực sự rất khó. Cũng phải mất vài tuần mình mới nghĩ ra được chữ SMI, SMI là ba chữ cái đầu của từ SMILE và nó bắt nguồn từ bản thân mình. Một người rất dễ cười, hay cười. Và đăc biệt sẽ rất vui vẻ khi được ăn ngon. Cái này thì mình tin mọi người cũng đều như mình đúng không! Tuy nhiên ăn “NGON” không thôi là chưa đủ, chúng ta cần ăn “AN TOÀN” và ăn “TỐT CHO SỨC KHỎE”. Như thế thì nụ cười vui vẻ khi được thưởng thức các món ăn mới trọn vẹn. Và để làm được vậy, chúng ta cần phải hiểu rõ về những thứ mình đang nạp vào hàng ngày, cái nào tốt cái nào xấu, chế biến chúng như thế nào thì có lợi nhất,… Đó là giá trị mà SMI FOOD muốn mang đến với mọi người. Thông qua những kiến thức ở trường lớp, tài liệu, qua những trải nghiệm khi sử dụng các sản phẩm thực phẩm. Đúng với tinh thần ” Eating and Smiling”, mong rằng mọi người có thêm nhiều hiểu biết để mỗi khi ăn uống chúng ta đều cảm thấy hạnh phúc!

3. Bạn muốn trở thành một thành viên của SMIFOOD.net?

Nếu bạn là một người yêu thực phẩm, muốn tìm hiểu những kiến thức sâu hơn về thực phẩm và muốn trở thành một thành viên của SMIFOOD.net. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với mình qua các kênh sau:

  • Fanpage: SMI FOOD
  • Email: smifood.net@gmail.com

Cảm ơn các bạn đã đến với SMI FOOD!