Bảo Quản Tương Ớt Tự Làm Sao Cho Được Lâu?

Chào các bạn,

Ở bài viết trước SMI FOOD có hướng dẫn các bạn 4 bước siêu đơn giản để làm tương ớt truyền thống ngay tại nhà. Tuy nhiên thì tương ớt làm ở nhà thường sẽ bị hỏng rất nhanh do không sử dụng chất bảo quản.

Chính vì vậy nên các bạn cần phải có những cách bảo quản thích hợp để tương ớt của giữ được lâu hơn mà không bị hỏng. Sau đây SMI FOOD xin giới thiệu đến bạn một vài cách bảo quản tương ớt tự làm tại nhà mà bạn có thể sử dụng nhé!

1. BẢO QUẢN LẠNH Ở NHIỆT ĐỘ VỪA PHẢI

Sau khi nấu tương ớt xong, bạn để nguội tương ớt rồi chuẩn bị lọ, hũ hoặc hộp đựng thủy tinh, rửa sạch chúng, tráng qua bằng nước sôi rồi để khô ráo. Bạn cũng có thể dùng chai thủy tinh tuy nhiên khi bảo quản lạnh thì tương ớt sẽ đặc sệt hơn một chút và nếu dùng chai thủy tinh thì rất khó để rót ra khi cần, nên SMI FOOD khuyên bạn nên bảo quản bằng lọ, hũ hoặc hộp đựng thủy tinh để có thể dễ dàng  dùng thìa lấy ra khi sử dụng nhé!

bảo quản tương ớt

Khi tương ớt đã nguội bạn cho tương ớt vào lọ, hũ thủy tinh để trong ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ không quá thấp. Cách bảo quản này thì có thể bảo quản tương ớt tự làm trong khoảng vài tuần đến một tháng.

2. ĐÓNG ĐÔNG TƯƠNG ỚT

Phương pháp đông lạnh thì được sử dụng khá là nhiều trong khi bảo quản các loại thức ăn phải không các bạn và Tương Ớt cũng không phải ngoại lệ. Nếu bạn nấu một mẻ tương ớt lớn và muốn sử dụng lâu dài trong khoảng vài tháng thì bạn có thể rót tương ớt vào từng ô trong khay đá rồi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Bạn cũng có thể sử dụng túi làm đá phân ngăn vì nó khá là tiện lợi, mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần dùng kéo cắt vài viên tương ớt ra là được.

đóng đông tương ớt bằng khay đáĐóng đông tương ớt bằng khay đá 

túi làm đá phân ngănTúi làm đá phân ngăn 

Tuy nhiên làm đông đá rồi thì mỗi khi muốn sử dụng phải làm như thế nào? Rất đơn giản thôi, trước khi sử dụng bạn lấy vài viên tương ớt cho vào bát con và cho vào lò vi sóng khoảng vài phút là đã sử dụng được rồi. Nếu nhà bạn không có lò vi sóng, bạn cũng có thể cho vài viên tương ớt ra một cái nồi nhỏ đun cho đến khi nào tương ớt chảy hết ra sánh và nhuyễn là dùng được rồi,

Ngoài 2 cách bảo quản tương ớt tự làm tại nhà ở trên bạn có biết thêm cách nào khác không? Hãy chỉa sẻ cho SMI FOOD bằng comment dưới bài viết này nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Bạn có thể xem thêm: 3 Dấu Hiệu Cho Thấy Tương Ớt Của Bạn Đã Bị Hỏng

Theo dõi Fanpage SMI FOOD của chúng mình để biết thêm nhiều thông tin thú vị về thực phẩm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *