Ăn nhiều tương ớt liệu có khiến bạn tăng cân ?

Chào các bạn,

Nếu bạn là một tín đồ tương ớt nhưng lại đang muốn giảm cân. Bạn thắc mắc liệu ăn tương ớt có béo không? Vậy thì hãy theo dõi bài viết này của SMI FOOD nhé!

HÀM LƯỢNG CALO CÓ TRONG TƯƠNG ỚT LÀ BAO NHIÊU ?

Khi muốn giảm cân thì chắc chắn bạn phải biết rõ một nguyên tắc đó là: Lượng calories nạp vào phải nhỏ hơn lượng calories bạn đốt cháy. Vậy lượng calories là gì?

Hiểu đơn giản thì đó là năng lượng bạn thu nhận từ các loại thực phẩm, đồ uống hằng ngày, nếu lượng calories nạp vào lớn hơn lượng calories đốt cháy thì đương nhiên năng lượng sẽ bị dư thừa và tích trữ dưới dạng mỡ thừa khiến bạn bị tăng cân. Còn ngược lại nếu lượng calories nạp vào nhỏ hơn lượng calories được đốt cháy thì bạn sẽ giảm cân.

Chính vì lý do này, tính toán lượng calories nạp vào từ các loai thực phẩm cũng như kết hợp một cách hợp lý với các bài tập đốt cháy calo sẽ giúp bạn có một chế độ giảm cân hiệu quả.

Quay lại với loại thực phẩm mà chúng ta đang bàn  tới đó chính là tương ớt. Vậy thì hàm lượng calo trong tương ớt là bao nhiêu ? Thông thường trong 100g tương ớt thì sẽ có 60 – 90 calories tùy vào từng thương hiệu tương ớt khác nhau.

Đây là một con số khá thấp nếu như bạn so sánh với lượng calories mà mỗi chúng ta phải nạp vào hàng ngày: với nam giới là 2.200 – 2.500 calories và nữ giới là 1.800 – 2.000 calories (con số này có thể thay đổi tùy thuộc vào cơ địa mỗi người). Chưa kể mỗi lần sử dụng tương ớt chúng ta không thể ăn hết cả 100g tương ớt đúng không? Vậy nên hãy yên tâm sử dụng tương ớt nếu bạn đang giảm cân nhé!

Để biết chính xác hơn lượng calories của các loại tương ớt bạn cũng có thể xem thêm ở phần nhãn dán của chai tương ớt. Ở đó có ghi rõ các chỉ số như protein, lipid, cacbohydrate và năng lượng. Ở phần chỉ số năng lượng bạn có thể biết được lượng calories trong 100g tương ớt của loại tương ớt mà bạn đang sử dụng.

Ăn tương ớt có béo không?

Tương ớt Chinsu có hàm lượng calories là 78,3 kcal

Một lưu ý cho các bạn khi đọc hàm lượng calories để đỡ nhầm lẫn giữa các đơn vị đó là:

1 Calories = 1 Kcal = 1 calo = 1000 Calorie

VẬY ĂN TƯƠNG ỚT CÓ BÉO KHÔNG?

Đến đây thì các bạn có thể thấy rõ rằng việc ăn tương ớt sẽ không ảnh hưởng nhiều đến việc bạn giảm cân hay khiến bạn tăng cân. Tuy nhiên có một vấn đề là tương ớt thường là món chấm kèm của các món ăn chiên rán và nhiều dầu mỡ. Đây mới chính là nguyên nhân có thể khiến bạn tăng cân. Hãy cân đối khẩu phần ăn của mình để có thể có một cơ thể khỏe mạnh nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Bạn có thể xem thêm: Ăn Nhiều Tương Ớt Có Hại Không?

Theo dõi Fanpage SMI FOOD của chúng mình để biết thêm nhiều thông tin thú vị về thực phẩm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *