4 nhà ăn bình dân quen thuộc với sinh viên Bách Khoa – Ăn gì ở Bách Khoa?

Chào các bạn,

Ở những bài viết trước mình có chia sẻ nhiều về chuyện học hành cũng như thi cử ở Bách Khoa. Hôm nay mình sẽ quay về đúng chuyên môn của mình chia sẻ với các bạn sinh viên mới về những quán ăn xung quanh Bách Khoa.

Bạn nào mà xác định vào Bách Khoa và kí túc xá thì cũng nên theo dõi bài viết này của mình nha. Bởi vì kí túc xá thì không cho phép nấu ăn nên hầu như các bạn sẽ phải mua đồ ăn ở ngoài đó.

Thường  thì chúng mình hay đến những nhà ăn ở gần trường vì rẻ, nhiều món ăn và cũng gần để vừa kịp vào tiết sau nếu hôm đó học cả ngày. Điều đặc biệt khi ăn ở các nhà ăn là bạn phải mua phiếu ăn ứng với các mệnh giá 15k-20k-25k-30k,.. (mình cũng không rõ có bao nhiêu mệnh giá). Bạn muốn ăn suất ăn bao nhiêu tiền thì sẽ mua phiếu ăn tương ứng với số tiền đó lượng thức ăn cũng sẽ tương ứng với số tiền bạn bỏ ra.

Sau khi mua phiếu ăn bạn đổi phiếu ăn vừa mua được đổi lấy các món ăn.  Nếu ăn cơm bình dân thì sau khi bạn đưa phiếu, các bác nhân viên sẽ lấy cơm thêm vào đĩa cho bạn,  rồi bước tiếp theo bạn sẽ chọn những thức ăn mà mình muốn ăn bằng cách chỉ vào những khay thức ăn mà bạn chọn có ở trên bàn.

Các bác nhân viên sẽ tự cân đo đong đếm lượng thức ăn để thêm vào sao cho vừa đủ với mệnh giá phiếu ăn của bạn. Bạn cứ chọn thức ăn cho đến khi nào các bác ấy đưa khay cơm cho bạn là xong.

Ở bên cạnh khu vực lấy cơm và thức ăn là khu vực canh.  Sau khi lấy cơm và thức ăn xong bạn nhớ lấy  canh nhé vì đây là đồ miễn phí. Thực ra hồi đầu nên Hà Nội, mình không biết điều này nên toàn nghĩ muốn ăn thêm canh phải thêm tiền .

Nước lọc hay nước vối ở các nhà ăn cũng đều là miễn phí nha nên bạn có thể sử dụng bao nhiêu cũng được.  Tuy nhiên thì mấy nước lọc và cốc ở đây thì không được sạch cho lắm nên mình thường tự uống nước của mình. Các loại nước khác như nước ngọt đóng chai, đóng lon thì đương nhiên sẽ phải trả tiền.

Một điều đặc biệt ở các nhà ăn đó là các sinh viên sẽ phải tự phục vụ. Tức là bạn sẽ tự đi lấy thức ăn, và nếu muốn uống nước thì các bạn cũng sẽ tự đi lấy nước.

Sau đây mình sẽ giới thiệu tới các bạn những nhà ăn xung quanh Bách Khoa mà sinh viên Bách Khoa thường lui tới nhé. Lưu ý là những địa điểm này đều là những địa điểm bình dân, có giá cả hợp lý với các bạn sinh viên nên chất lượng có thể không được tốt bằng các quán ăn lớn, cao cấp hơn đâu nhé!

NHÀ ĂN A1 – 5

Địa chỉ: A15 Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Giá: Khoảng 15k-40k

Từ cổng kí túc xá  đi ra và rẽ trái khoảng 20m là đã thấy nhà ăn này rồi.  Đây là một địa điểm rất quen thuộc với mỗi sinh viên Bách Khoa. Thường thì các câu lạc bộ đội nhóm trong trường mà muốn tổ chức sự kiện gì đó thì sẽ thuê nhà ăn này.

Ưu điểm: Gần trường. Đa dạng các món từ cơm bình dân đến cơm rang, bún chả, bún cá, bún đậu,..

Nhược điểm: Thường thì đến đây mình hay ăn bún cá hoặc cơm bình dân, các món khác thì mình chưa thử. Tuy nhiên thì cơm bình dân ở đây mình thấy có một nhược điểm là ít món đi kèm và lượng thức ăn được thêm vào cơm cũng ít hơn so với các nhà ăn khác. Bún cá ở đây thì cũng ở mức tạm với mức giá 20k. Còn 1 nhược điểm nữa đó là không gian ở đây thì không được sạch sẽ vệ sinh bằng những nhà ăn sau đây mà mình dưới thiệu. Nhất là ở tầng 1, tầng 2 thì đỡ hơn một chút vì là nơi tổ chức sự kiên.

Sinh viên Bách Khoa ăn cơm ở đâu

NHÀ ĂN A3

Địa chỉ: Cạnh Trà chanh Amore 3A Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Giá: Khoảng 15-40k

Nhà ăn này cũng khá là gần trường nên cũng rất tiện, cũng là một địa điểm mà sinh viên Bách Khoa hay lui tới.

Ưu điểm: Gần trường. Đa dạng các món từ cơm bình dân đến cơm rang, bún chả, bún cá, bún đậu,.. Không gian thì sạch sẽ hơn so với A1-5. Đĩa ăn của nhà ăn này phân ra từng khoang riêng nhìn trông cũng xịn sò và sạch sẽ hơn. Lượng thức ăn được thêm vào cùng cơm khi mua cơm bình dân thì khá là nhiều.

Nhược điểm:  Mình đã ăn cơm bình dân và cơm rang ở đây. Một nhược điểm của cơm rang ở đây đó là bị khô và khá là mặn.

Một điểm đặc biệt ở nhà ăn này là sau khi ăn xong bạn phải tự dọn phần ăn của mình. Thức ăn thừa thì cho vào một cái xô, để khay ăn, bát canh, thìa và đũa ở đúng vị trí. Còn như các nhà ăn khác thì sau khi ăn xong bạn chỉ cần để lại đĩa ăn ở đó các bác nhân viên sẽ tự dọn dẹp.

NHÀ ĂN VIỆT LÀO

Địa chỉ: Cạnh SVĐ Bách Khoa, chỗ ngã tư Lê Thanh Nghị – Tạ Quang Bửu.

Giá: Khoảng 20-40k

Đây là nhà ăn có lẽ là chất lượng nhất trong 4 nhà ăn mình giới thiệu trong bài viết này. Điểm đặc biệt của nhà ăn này đó là nằm trong kí túc xá của sinh viên nước ngoài nên có lẽ chất lượng của nhà ăn này cũng khác.

Ưu điểm: Cơm ngon, thức ăn được thêm vào nhiều. Không gian sạch sẽ thoáng mát.

Nhược điểm:  Hơi xa trường  một chút. Và ở đây chỉ có cơm bình dân chứ không có các loại bún như ở 2 nhà ăn bên trên.

NHÀ ĂN B5

Địa chỉ: Kí túc xá Đại học Bách Khoa Hà Nội, chỗ đoạn sân giữa B9 và B5.

Giá: Khoảng 15-40k

Đây là nhà ăn có địa điểm gần nhất trong các nhà ăn mà mình giới thiệu vì nó nằm ngay trong kí túc xá. Ở đây thì ngoài bán đồ ăn như cơm bình dân,.. thì còn bán rất nhiều đồ ăn vặt như bánh tráng nướng, xoài dầm, chè,… Thường thì sinh viên không hay ăn cơm ở đây mà đến đây để tụ họp nói chuyện, sinh hoạt giải trí. Quán thường rất đông vào buổi chiều tối.

Ưu điểm: Nằm ngay trong kí túc xá. Sau khi ăn cơm có thể mua đồ ăn vặt ngay tại đây

Nhược điểm:  Cơm không ngon bằng những nhà ăn đã giới thiệu ở trên, lượng thức ăn đi kèm cũng ít và không ngon lắm. Vệ sinh cũng không được sạch sẽ cho lắm bù lại thì có khoảng không gian ngoài trời cũng khá thoáng nhưng những lúc mưa hoặc nắng thì cũng rất bất tiện.

Lúc viết bài viết này thì mình đang ở nhà và học online nên k có ảnh chụp các nhà ăn được nên khi nào được đi học trở lại mình sẽ update cho các bạn nhé. Để mà chọn thì có lẽ nhà ăn Việt Lào sẽ là lựa chọn đầu tiên của mình cho những bữa ăn trưa, mỗi tội là hơi xa nên nếu có tiết sớm vào buổi chiều thì mình sẽ chọn nhà ăn A3 cho gần hơn.

Hy vọng bài viết của mình sẽ giúp ích cho các bạn tân sinh viên Bách Khoa. Tất cả những nhận xét trên đây là ý kiến cá nhân qua những trải nghiệm của mình. Bạn nào mà trải nghiệm rồi mà thấy không đúng thì cũng đón nhận cởi mở nha.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Bạn có thể xem thêm: Mình đã “sống sót” qua 2 năm học Bách Khoa như thế nào?

Theo dõi Fanpage SMI FOOD của chúng mình để biết thêm nhiều thông tin thú vị về thực phẩm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *