Làm Rong Biển Chiên Giòn Tại Nhà Cực Ngon Và Đơn Giản

Chào các bạn,

Hôm trước thì mình vừa làm kimbap xong còn thừa lại vài lá kim không biết dùng làm gì mà để lâu thì lá kim bị dai nên mình đã quyết định làm rong biển chiên giòn. Một món ăn tưởng không ngon mà ngon không tưởng nên hôm nay mình quyết định chia sẻ công thức để các bạn cũng có thể thử tại nhà nhé!

NGUYÊN LIỆU

Để làm món rong biển chiên giòn này thì nguyên liệu hết sức đơn giản đó chính là:

  • 4 lá rong biển (lá kim): Loại để cuốn kimbap
  • Dầu ăn
  • Vừng đen hoăc vừng trắng đều được
  • 1 gói bột canh mì tôm kokomi hoặc hảo hảo tùy theo sở thích

làm rong biển chiên giòn

CÁCH LÀM RONG BIỂN CHIÊN GIÒN

Đầu tiên các bạn cắt rong biển thành những miếng vừa ăn. Một chiếc lá kim để cuốn kimbap thì có thể cắt đều thành 6 miếng nhỏ nhé.

Vừng bạn rang với lửa nhỏ đến khi nào cắn hạt vừng thấy mùi thơm là được. Sau khi rang vừng bạn giã nhỏ vừng vừa rang ra. Làm vậy sẽ giúp cho vừng thơm hơn. Nhưng nếu bạn không thích thì cũng có thể sử vừng vừa rang luôn mà không cần phải giã nhỏ ra nha.

Bước tiếp theo mình chiên rong biển trong chảo ngập dầu. Bạn để nóng chảo đến khi nào dầu sôi. Sau đó cho từng lát rong biển vào.

Vì lá rong biển mỏng nên chín rất nhanh, chỉ cần cho vào 1-2s là rong biển đã chín và giòn giụm rồi. Gần như vừa cho rong biển vào cái là vớt ra luôn nên bạn hãy chú ý đừng để rong biển cháy nhé.

Cuối cùng, sau khi đã chiên xong rong biển, bạn cho rong biển ra một cái tô rồi rắc vừng cùng và bột canh mì tôm lên. Bột canh mì tôm thì bạn lên rắc từng chút một vừa rắc vừa trộn lên và nếm thử đến khi thấy vừa ăn thì dừng lại. Như thế sẽ tránh cho rong biển bị mặn.

làm rong biển chiên giòn

Mình có xem môt số công thức trên mạng thì thấy có một số công thức có thêm cả nước muối ớt. Cá nhân mình thì cũng thử làm nước muối ớt và phết lên. Nhưng mà mình thấy nếu thêm nước muối ớt thì rong biển sẽ bị khá là mặn vì rong biển cũng có vị mặn tương đối rồi.

Vì vậy mình đã không cho thêm nước muối ớt nữa mà thay vào đó mình chiên rong biển không và sau đó rắc bột canh mì tôm kokomi lên. Ngoài ra bạn cũng có thể cho rắc thêm bột phô mai vào để ăn cùng cũng rất ngon đó.

Tuy nhiên món này có một nhược điểm là thời gian bảo quản không được lâu, vậy nên bạn hãy làm và ăn luôn nhé. Nếu để lâu chỉ cần 30 phút sau là rong biển đã bị ngấm dầu, dai và mất đi vị ngon rồi.

Ở nhà mùa dịch mà có món rong biển chiên giòn ăn lai rai cùng với cốc coca mà xem phim thì còn gì tuyệt bằng. Chúc các bạn một ngày vui vẻ và tràn đầy năng lượng !

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Bạn có thể xem thêm: Một vài mẹo nhỏ khiến kimbap của bạn ngon tuyệt vời!

Theo dõi Fanpage SMI FOOD của chúng mình để biết thêm nhiều thông tin thú vị về thực phẩm nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *